CÁC HÌNH THỨC KHUYẾN MẠI NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

Nếu tổng trị giá khuyến mãi dưới 100 triệu đồng thì không cần đăng ký với bộ Công Thuơng.

Nếu trên 100 triệu đồng thì để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy việc kinh doanh, khuyến mại là một trong những phương pháp mà doanh nghiệp thường xuyên áp dụng.

Theo quy định pháp luật, doanh nghiệp được phép tổ chức khuyến mại theo những hình thức được quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/05/18 và phải đăng ký trước khi thực hiện.

Các hình thức khuyến mại được quy định cụ thể như sau:

 1. Đưa hàng mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền (Điều 8)
 2. Tặng hàng hóa, cung ứng dịch vụ không thu tiền (Điều 9)
 3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã thông báo (khuyến mại bằng hình thức giảm giá) (Điều 10)
 4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ (Điều 11)
 5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (hoặc các hình thức tổ chức thi và trao thưởng khác tương đương) (Điều 12)
 6. Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi) (Điều 13)
 7. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hóa, dịch vụ hoặc các hình thức khác (Điều 14)
 8. Các hình thức khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận (Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại)

  Thành công có thể đến bằng những câu chuyện nhỏ, mời bạn kể câu chuyện nhỏ hay yêu cầu của bạn:

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *